Dịch vụ

13.11.2017

MELIASOFT với đội ngũ chuyên viên có nghiệp vụ, nhiệt tình, năng động sẵn sàng tư vấn cho khách hàng để việc áp dụng phần mềm có hiệu quả. Với phương châm “Phong cách chuyên nghiệp, dịch vụ chu đáo” những khách hàng khi đã mua phần mềm của MELIASOFT sẽ có được cung cấp những dịch vụ như sau:

  • Tư vấn và đào tạo: Trong quá trình triển khai, Meliasoft sẽ đi sâu vào quy trình sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, từ đó tư vấn khách hàng giải pháp cho các bài toán quản trị, cũng như hướng dẫn việc áp dụng phần mềm trong công tác hạch toán kế toán và quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.
  • Hỗ trợ: Sau quá trình đào tạo, Meliasoft sẽ tiếp tục hỗ trợ về ứng dụng nghiệp vụ và sử dụng phần mềm cho đến khi nghiệm thu chương trình.
  • Bảo hành: Phần mềm được bảo hành trong 12 tháng. Trong thời gian này khách hàng sẽ được trợ giúp kỹ thuật để vận hành phần mềm một cách hiệu quả.
  • Bảo trì: Sau khi kết thúc thời gian bảo hành, nếu khách hàng có nhu cầu hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng bảo trì theo thỏa thuận.
  • Nâng cấp: Là việc nâng cấp mở rộng các tính năng, các phân hệ vào phiên bản đang sử dụng để đáp ứng nhu cầu phát triển quản lý của doanh nghiệp cũng như cập nhật thêm các tính năng, tiện ích và công nghệ của phiên bản Meliasoft mới nhất khi khách hàng có nhu cầu.

Tin tiếp: Meliasoft thông báo: Chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập năm 2018